5 Bí quyết cho shop hạn chế chuyển hoàn

Có rất nhiều lý do khiến đơn hàng của bạn không được giao thành công, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu của shop. Dưới đây là 5 bí quyết nhỏ giúp bạn hạn chế được tình trạng chuyển hoàn hàng này.

1. Chốt đơn hàng chuẩn xác

Một lời khuyên nhỏ dành cho các shop là sau khi có được đơn hàng online, các shop nên chủ động liên lạc lại cho khách hàng trước khi tiền hành giao hàng. Mục đích của việc này là nhằm lấy lại thông tin khách hàng như số điện thoại, địa chỉ giao và đồng thời chốt lại lần cuối thông tin sản phẩm khách cần mua như số lượng bao nhiều, màu sắc như thế nào, giá cả và đặc biệt là phí vận chuyển (nếu có)

2. Chuyển hàng nhanh nhất có thể và bám sát lịch trình vận chuyển hàng hóa

Tâm lý chung của người mua hàng là không muốn chuyển khoản trước, do đó hàng chưa đến tay và tiền chưa chuyển thì khả năng hủy đơn hàng là rất cao. Do đó, shop cần lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, giao hàng nhanh nhất có thể, đồng thời bám sát được hành trình giao hàng để giảm thiểu nguy cơ hoàn trả hàng.

Chuyển hàng nhanh chóng và bám sát lịch trình vận chuyển hàng hoá

3. Giá bán

Thực tế thì phí ship COD không hề rẻ, vì thế trước khi đưa ra giá bán bạn cần cân nhắc kĩ về giá bởi nếu để khách hàng chịu hoàn toàn 2 phí này thì giá sẽ rất cao. Shop nên cân nhắc việc hỗ trợ phí COD vào giá bán cho khách. Trong trường hợp khách hàng nội thành có thể freeship ( Chuyenphucvu.com miễn phí phí COD cho khách hàng nội tỉnh) hoặc lấy ship rẻ đi tầm 10.000đ.

4. Sàng lọc khách hàng

Chia tập khách hàng ra làm 2 đối tượng, đối tượng khách hàng trẻ và khách hàng trung niên. Với khách hàng trung niên thì khả năng hoàn trả hàng thường thấp hơn đối tượng khách hàng trẻ. Có những trường hợp, đã chốt đơn hàng với khách, hẹn ngày giờ ship hàng nhưng khi đến nơi bưu tá gọi thì khách báo đi công tác hoặc vì lý do gì đó không mua nữa. Làm thế shop sẽ phải chịu tiền ship và có thể mất luôn lợi nhuận của đơn hàng. 

5. Đặt cọc tiền hàng trước

Với những đơn hàng có giá trị lớn tầm 500k trở lên, shop có thể yêu cầu khách hàng đặt cọc trước cho shop 1 thẻ điện thoại chẳng hạn ( thẻ 50 hoặc 100), coi như đây là phí vận chuyển, nếu chẳng may bị hủy đơn hàng thì cũng đỡ bị lỗ. Mua hàng có giá trị lớn thì khách hàng nên tâm lý cho người bán một chút, hình thức cọc thẻ cào cũng đơn giản hơn là chuyển khoản ngân hàng.

Trên đây là 5 bí kíp giúp các shop bán hàng Online hạn chế được tỷ lệ chuyển hoàn trả lại hàng, tuy không hạn chế được hoàn toàn nhưng cũng phần nào giúp các shop kinh doanh yên tâm hơn.

Nếu Quý khách chưa tìm được cho mình đơn vị vận tải uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ được hài lòng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Chuyên phục vu- Phạm Cường

Địa chỉ: Số 8- Phố Hồ Giám, Đống Đa, Hà Nội

Tổng đài: 016.9559.2222 & 016.5995.2222

Email: phamcuong240986@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ChuyenPhucVu/

Chuyenphucvu.vn xin chân thành cảm ơn quý khách và rất mong được hợp tác!

Các bài viết khác