Chiến lược ship COD hiệu quả

Ship hàng là một trong những khâu cực kỳ quan trọng của kinh doanh Online, nó đem lại sự thuận tiện nhanh chóng cho người tiêu dùng khi mua hàng trực tuyến. Tuy nhiên, để chọn được cách ship hàng nhanh chóng hiệu quả, an toàn thì lại là câu hỏi mà mỗi chủ shop đều quan tâm.

Chiến lược ship cod hiệu quả

Khi shop đưa thông tin lên website, khách hàng sẽ tìm những mặt hàng phù hợp, giá cả là điều đầu tiên họ chú ý. Nếu tính thêm cả phí ship hàng thì giá sản phẩm lại bị đẩy lên cao. Điều này sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến hành vi mua sắm của khách hàng.

Trong cuộc khảo sát năm 2013 của Cục thương mại điện tử và CNTT cho thấy những trở ngại khi mua hàng online của người dân Việt Nam thì có đến 40% người được hỏi cho rằng giá sản phẩm cao và có đến 38% người được hỏi cho rằng dịch vụ giao nhận không làm họ hài lòng.

Vậy, làm sao để kích cầu mua sắm online? Shop cần lựa chọn hình thức ship hàng như thế nào cho hợp lý? Hãy tham khảo một số chiến lược ship hàng đặc biệt là ship COD hiệu quả sau đây của chúng tôi nhé:

1.Nếu có thể hãy miễn phí ship hàng

Miễn phí, giảm giá giao hàng luôn là một chiến lược thu hút khách hiệu quả của những nhà đầu tư liều lĩnh trong kinh doanh. Bởi không phải đơn vị nào cũng có thể miễn phí ship hàng cho khách.
Những cụm từ như “Free shipping” được hiển thị trên website hay những trang quảng cáo sẽ tạo cho khách hàng cảm thấy hài lòng hơn bởi bớt đi được 1 phần chi phí. Dù sản phẩm của bạn chỉ cao hơn đơn vị bán hàng khác 1.000đ đi chăng nữa thì với tâm lý người Việt ban vẫn có thể mất khách dễ dàng.

Bên cạnh đó, việc miễn phí ship cũng là một cú lội ngược dòng trong việc chạy đua marketing so với đối thủ của bạn khi họ không đưa ra chiến lược này. Hiện nay, các trang thương mại điện tử lớn như Lazada, Zalora… đều áp dụng chính sách này đối với khách hàng của mình. Và họ tự tin giới thiệu rằng “Giá niêm yết trên mỗi sản phẩm chính là tất cả số tiền mà bạn phải trả khi mua hàng tại website chúng tôi. Bạn sẽ không phải chi trả về bất kỳ một chi phí nào khác”.

Tuy nhiên, việc đề ra chính sách giao hàng miễn phí lại là một liều lĩnh rất ,ớn. Bởi thông thường chỉ áp dụng chọ những website thương mại điện tử lớn. Khi quyết định miễn phí là cả một sự liều lĩnh rất lớn. Việc freeship có thể liên quan đến giá bán của hàng hoá bằng việc đội giá sản phẩm lên nhằm trang trải chi phí. Làm như vậy, có thể sẽ khiến khách hàng cảm thấy mình bị lừa dối do cụm từ Freeship gây ra.

Vì vậy, phương thức này cần được nghiên cứu kỹ và có chiến lược cụ thể. Bạn cần tìm hiểu các vấn đề về phương thức bán hàng của đối thủ như giá bán của họ, phí ship của họ, tỷ suất lợi nhuận là bao nhiêu để xe xét dịch vụ này.

Giao hàng miễn phí

2. Nên áp dụng hình thức Ship hàng thu tiền

Dịch vụ giao hàng thu tiền (COD) là một hình thức bán hàng không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Thông qua hình thức này, người bán hàng sẽ uỷ thác việc thu tiền hàng cho shipper của hãng vận chuyển. Và khoản tiền này sẽ được chuyển trả người bán hàng khi đơn hàng được giao thành công.

Với hình thức bán hàng này sẽ tránh được tối đa tình trạng lừa đảo trực tuyến, hạn chế được rủi ro cho khách hàng nhưng lại gây bất lợi cho người bán. Khách hàng sẽ yên tâm hơn khi mua hàng của bạn vì họ tận mắt thấy sản phẩm và được kiểm tra tình trạng hàng hoá trước khi nhận hàng. Nếu sản phẩm không đúng với thoả thuận, họ có thể từ chối nhận hàng.

Chuyên phục vụ- Phạm Cường hiện này cung cấp dịch vụ ship hàng thu tiền rất tốt bởi tính thanh khoản nhanh, tạo điều kiện thuận lợi cho các shop buôn bán hàng hoá.

3.Cung cấp đầy đủ thông tin chi phí người mua hàng phải trả cho bạn.

Các chủ bán hàng thường áp dụng chiến thuật này trong kinh doanh. Khách hàng sẽ tự lựa chọn địa điểm muốn nhận hàng và biết được tổng chi phí phải trả cho đơn hàng này.  Các shop cần báo trước cho khách hàng của mình biết chi phí ship hàng là bao nhiêu để họ quyết định chọn đơn vị vận chuyển của bạn chọn hay sẽ chọn đơn vị vận chuyển khác.

Mặc dù hình thức này không mấy thu hút nhưng nó cũng môt phần đem lại niềm tin cho khách hàng. Họ sẽ nghĩ rằng sản phẩm của họ không bị đẩy giả lên và giá cả đã được minh bạch giữa giá và ship cũng như biết chính xác được giá trị thật của hàng hoá. Ưu điểm của hình thức này là doanh thu của bạn không bị ảnh hưởng bởi phí giao hàng.

4.Sử dụng các hình thức ship hàng đa dạng

Trên thị trường hiện nay Chuyên phục vụ là một trong những đơn vị ship hàng đang được sự tin tưởng ủng hộ của khách hàng. Chúng tôi có nhiều gói dịch vụ cho bạn lựa chọn phù hợp với từng yêu cầu của khách. Nếu khách hàng muốn nhận hàng ngay lập tức thì có gói ship hàng hoả tốc, nếu khách hàng chưa cần thiết phải nhận hàng ngay mà muốn chi phí ship rẻ đi thì có thể lấy gói giao thường. Khách hàng có thể tự lựa chọn địa điểm và hình thức giao hàng cho mình thông qua phương thức tạo vận đơn nhanh chóng tiện lợi.

Đây được đánh giá là chiến lược ship hàng thông minh, đặt khách hàng làm trọng tâm trong toàn bộ quá trình mua sắm lần giao hàng.

5. Áp dụng một mức giá ship cố định

Đây là phương thức vận chuyển mà hiện nay nhiều shop áp dụng. Phí ship có thể dựa theo giá trị đơn hàng, số lượng đơn hàng hay cân nặng sản phẩm của khách. Cách làm này cũng sẽ gây được niềm tin cho khách hàng đơn giản vì họ biết được rằng bạn không thu phí quá thấp hoặc quá cao của khách.

Lựa chọn một chiến lược ship hàng hợp lý về mọi mặt là bài toán của các shop bán hàng Online. Điểm cốt yếu là bạn phải cho khách chính sách ship hàng minh bạch, an toàn, chi phí rẻ nhất chứ không nên nhằm lấy phí ship mà tăng lợi nhuận của người bán. Nếu bạn còn băn khoăn về các phương thức vận chuyển, hãy liên hệ với chúng tôi để đươc giải đáp và phục vụ.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Chuyên phục vụ- Phạm Cường

Hotline: 01695.59.2222 hoặc 01659.95.2222

Địa chỉ: Số 8- Phố Hồ Giám- Đống Đa- Hà Nội

Page: Chuyên phục vụ

Rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên chặng đường phát triển!

Các bài viết khác