Hướng dẫn đóng gói hàng hoá là linh kiện điện tử

Đóng gói là một trong những khâu cực kỳ quan trọng trong quy trình vận chuyển hàng hoá. Muốn quá trình vận chuyển được diễn ra an toàn và suôn sẻ thì quy trình đóng gói phải thật đảm bảo.

Hướng dẫn đóng gói hàng hoá là linh kiện điện tử

Tuy nhiên, không phải loại hàng hoá nào cũng có cách đóng gói giống nhau. Dưới đây, chuyên phục vụ- Phạm Cường xin giới thiệu tới bạn quy trình đóng gói hàng hoá là linh kiện điện tử.

1. Những mặt hàng thuộc nhóm linh kiện điện tử

Những mặt hàng thuộc vào nhóm linh kiện điện tử bao gồm tivi, máy ảnh, điện thoại, máy tính… và các bo mạch điện tử.

Linh kiện điện tử chính xác là những sản phẩm công nghệ đòi hỏi tính bảo vệ cao do linh kiện điện tử dễ dàng bị hỏng hóc nếu như không được bảo quản một cách kỹ càng, cẩn thận. Nếu gặp nước hay xảy ra va đập thì đồ điện tử sẽ bị vỡ hoặc hỏng hóc. Do đó cần được đóng gói kỹ càng và chắc chắn.

2. Cách đóng gói hàng hoá là linh kiện điện tử

Không giống với cách đóng gói những hàng hóa dễ vỡ hay những hàng hóa thông thường khác, để đóng gói đúng quy cách những hàng hóa là linh kiện điện tử, chúng ta cần phân chia các sản phẩm  nay thành 2 loại, loại đã qua sử dụng và loại chưa qua sử dụng.

Đối với các loại sản phẩm chưa qua sử dụng, vẫn còn giữ nguyên hộp và đang được  đóng gói của nhà sản xuất. Do nhà sản xuất  đã đóng gói sản phẩm với tiêu chuẩn dùng được trong quá trình vận chuyển đi xa nên có thể giữ nguyên hộp mà không cần thay đổi hay đóng gói gì thêm. Khi về, công ty chuyển phát nhanh sẽ đóng vào một lớp hộp bên ngoài bằng chất liệu mềm để nhằm mục đích cố định.

Hướng dẫn đóng gói hàng hoá là linh kiện điện tử

Tuy nhiên, những sản phẩm không cần đóng hộp nhưng lại vẫn phải dán keo để hộp được cố định chắc chắn hơn.

Phương pháp dán băng keo hình chữ H

Đối với những loại sản phẩm nhỏ như con chip điện tử hay điện thoại di động thì cần phải có lớp lót bằng xốp hoặc gỗ đi kèm. Còn đối với những sản phẩm mà có kích thước lớn hoặc khối lượng trên 30kg thì bắt buộc phải đóng sản phẩm bằng thùng gỗ

Đối với những sản phẩm là linh kiện điện tử mà đã qua sử dụng, không còn giữ được nguyên hộp ta phải bọc sản phẩm bằng những túi nilong tránh thấm nước hay những vật liệu mềm để chống va chạm dẫn đến vỡ. Ngoài ra còn cần đóng gói sản phẩm trong thùng chịu lực nhưng thùng xốp, thùng gỗ và được lấp đầy khoảng trống bên trong thùng bằng vải, bông…nhằm đảm bảo độ an toàn cho hàng hoá.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản giúp bạn có thể tự đóng gói an toàn hàng hoá là linh kiện điện tử của mình. Hy vọng kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Chuyên phục vu- Phạm Cường

Địa chỉ: Số 8- Phố Hồ Giám, Đống Đa, Hà Nội

Tổng đài: 016.9559.2222 & 016.5995.2222

Emailphamcuong240986@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ChuyenPhucVu/

Chuyenphucvu.vn xin chân thành cảm ơn quý khách và rất mong được hợp tác!               

Các bài viết khác