Mẹo giao hàng nhanh cho shop kinh doanh online

Trong bán hàng online, khâu ship hàng cho khách là một khâu cực kỳ quan trọng, cũng là một yếu tố quyết định tới sự thành công của đơn hàng, nhằm đem lại sự thuận tiện cho người mua hàng.

 Khi mua hàng online, khách sẽ quan tâm tới 4 yếu tố sau: chất lượng sản phẩm, mẫu mã, gía thành và ship hàng. Đầu tiên họ sẽ tìm sản phẩm phù hợp ( kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc…) sau đó là phương thức giao hàng rồi mới quyết định mua hàng hay không. Với một shop bán hàng online mà để phí ship quá cao, thời gian giao hàng lâu chắn hẳn sẽ không giữ được những đơn hàng tiềm năng của mình, đồng thời gây nên những ấn tượng xấu trong lòng người mua.

Trong một cuộc khảo sát mới đây về thương mại điện tử của Cục thương mại điện tử Việt Nam, có 51% số người cho rằng dịch vụ vận chuyển giao hàng là trở ngại chính cho việc mua sắm trực tuyến của họ.

Vậy câu hỏi là làm cách nào để dịch vụ vận chuyển không còn là trở ngại cho việc mua bán hàng online hiện nay? 

Mẹo giao hàng nhanh cho shop kinh doanh Online

Mẹo giao hàng nhanh cho shop kinh doanh Online

1. Lựa chọn đối tác ship hàng, giao hàng nhanh

Để xây dựng được cơ chế ship hàng, giao hàng an toàn, giao hàng nhanh, phụ thuộc rất nhiều vào quy mô của đơn vị bán. Trên thực tế, một shop nhỏ lẻ, kinh doanh theo hình thức tự phát thường áp dụng hình thức tự ship hàng để tiết kiệm chi phí vận chuyển nhằm không mất thêm một khoản chi phí thuê nhân viên mà có thể cân đối giá cả cho phù hợp với khách hàng hơn.

Tuy nhiên, với những cửa hàng lớn, mẫu mã sản phẩm và mặt hàng đa dạng, số lượng đơn mỗi ngày lên tới vài chục thậm chí vài trăm thì họ cần tìm cho mình một đơn vị ship hàng chuyên nghiệp  như  Chuyên phục vụ- Phạm Cường. Ưu điểm chính của loại hình này là chi phí ship hàng không quá cao, chủ cửa hàng hoàn toàn có thể tự chủ động tính toán được chi phí vận chuyển và báo với khách hàng luôn. Chúng tôi sẽ đến tận nơi nhận hàng sau đó phân loại theo từng khu vực để ship hàng cho phù hợp thuận tiện. Giá cả không cao, còn tùy thuộc vào khối lượng hàng hóa, nội thành hay ngoại thành hay liên tỉnh.

Áp dụng hình thức này sẽ giúp các đơn vị giải quyết được gánh nặng về việc  ship hàng vừa tốn thời gian vừa phải đúng giờ hẹn, vừa giảm thiểu tối đa chi phí và công sức. Vì vậy, loại hình này được nhiều shop ưa dùng và tín nhiệm.

Ngoài ra, có một cách khác là chủ shop có thể thuê xe ôm hay sinh viên làm công việc ship hàng cho bạn. Ưu điểm chính của loại này là chi phí rẻ hơn khi thông qua các đơn vị trung gian do các bạn sinh viên trẻ muốn kiếm thêm thu nhập ngoài giờ học. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho ship hàng nội thành và với những đơn hàng giá trị thấp và người ship là người có thể tin tưởng được. Bởi có rất nhiều shop, khi làm việc với các shiper cá nhân kia, hàng bị mất cắp, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển là điều không hề hiếm gặp.

2.Đóng gói hàng hóa

Nếu ship hàng đi xa, thường gặp các vấn đề không mong muốn xảy ra như hỏng hóc, rơi vỡ, rách, bụi bẩn… Chính vì vậy, với những sản phẩm đơn giản nhẹ nhàng như quần áo, dày dép, bạn cần đóng gói dày dặn chống rách hàng bằng túi nilong hoặc giấy thường. Đồng thời cần gói cẩn thận tránh bụi bẩn giây vào trong quá trình vận chuyển.

Đối với những mặt hàng hóa dễ vỡ, dễ hư hỏng, bạn tuyệt đối tránh để không gian thừa trong hộp, ngăn sự dịch chuyển và va chạm. Nên sử dụng các chất liệu như phao, xốp, vải thừa.. để bọc xung quanh nhằm bảo vệ hàng tốt nhất. Còn đối với những món hàng có hình dạng, mẫu mã và họa tiết bắt mắt, chủ shop có thể sử dụng những túi nilong được trang trí nổi bật nhưng lại thân thiện với môi trường… làm sao để đem lại ấn tượng tốt nhất tới khách hàng của mình.

 Ngoài ra các shop hiện nay thường sử dụng những bao bì in tên, logo, thông tin địa chỉ và số điện thoại, website, facebook của cửa hàng, vừa tiện dụng, vừa nhằm quảng bá thương hiệu tốt hơn.

3. Miễn phí ship hàng

Đây là một trong những chiến lược quan trọng nhằm thu hút khách hàng cực kỳ hiệu quả. Nó thường áp dụng với những đơn hàng nội thành ngoài ra một số đơn vị còn áp dụng trên toàn quốc, tạo được ấn tượng tốt trong lòng người tiêu dùng. Nhưng để thực hiện được chiến lược liên quan tới chi phí lớn này, không phải shop nào cũng làm được mà nó đòi hỏi nguồn tài chính dư dả vì nó ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận của người bán.

Áp dụng chương trình miễn phí ship thường các đơn vị bán hàng chạy chương trình khuyến mại, quảng cáo, hoặc một số đơn vị sẽ nâng giá hàng hóa để có thể trang trải chi phí vận chuyển hay cũng có thể là họ chấp nhận lợi nhuận thấp đi để cạnh tranh bán hàng. 

Một số mẹo nhỏ cho bạn đó là đưa ra chiến lược miễn phí ship với những đơn hàng có giá trị tối thiểu là bao nhiêu chẳng hạn. Như vậy, vừa kích cầu được mua sắm, làm tăng giá trị đơn đặt hàng trung bình, vừa giảm chi phí ship hàng của shop, có thể lấy đó bù đắp phí vận chuyển.

Trên đây là những ý kiến của đơn vị vận chuyển Chuyenphucvu- Phạm Cường, nhằm giúp các shop bán hàng online mới kinh doanh được thuận lợi hơn, tìm cho mình được những giải pháp giao hàng phù hợp, vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí của cả shop bán và khách hàng.

Chúc Quý khách buôn bán thuận lợi, làm ăn ngày càng phát đạt.

Các bài viết khác