Nắng nóng 42 độ: Chủ cửa hàng 'méo mặt' vì chỉ thuê được ship khi... 'hết nắng'

Thời tiết nắng nóng cực điểm ở Hà Nội đang khiến người dân điêu đứng vì sinh hoạt thường ngày bị thay đổi, đặc biệt là với những chủ cửa hàng bởi họ không thể tìm được shipper.

Shipper là nghề kiếm sống của nhiều người nhất là vào mùa hè khi nhu cầu mua sắm online tăng mạnh. Tuy nhiên, trong thời tiết nắng nóng 37-39 độ C, mức thu nhập 20.000-30.000 đồng một lần vận chuyển không hấp dẫn những người làm nghề này. Một số chấp nhận giao hàng vào buổi trưa nắng nhưng đòi được trả nhiều tiền hơn. Số còn lại chỉ nhận giao hàng khi trời mát.

Shipper ở nhà tránh nắng khiến chủ cửa hàng "bế tắc"

Những ngày gần đây việc ship hàng mùa hè không còn đơn giản như trước nữa bởi thời tiết nắng nóng nên không ai muốn ra đường. Việc này khiến các chủ cửa hàng "bế tắc" do không tìm được shipper nhất là vào buổi trưa.

Theo chia sẻ từ bạn Oanh - Người kinh doanh online các mặt hàng mỹ phẩm chia sẻ: "Những buổi trưa như mấy hôm nay mình không thể tìm được người ship hàng. Shipper cũng rất ngại vì trời nắng, ai cũng không muốn phải ra đường.

Có hôm mình phải khất khách hàng tới chiều tối vì từ 15-16 giờ chiều shipper mới bắt đầu nhận order. Nhiều lúc khách giục gấp mà mình không biết phải làm sao đành phải tự đi ship. Lúc ấy mới thấy thương, mới hiểu tại sao họ không chịu đi ship."

Méo mặt vì ship hàng dưới trời nắng 42 độ

Ship hàng mùa hè không còn là công việc được nhiều bạn sinh viên lựa chọn những ngày gần đây vì thời tiết quá nắng.

Hay trường hợp của bạn Kim Anh: "Mình hiện là chủ một cửa hàng đồ ăn. Mấy hôm nay, thời tiết nắng nóng cực điểm ở Hà Nội khiến việc tìm ship rất khó. Mỗi khi cần mình đăng tìm shipper nhưng khó lắm, nhất là vào thời điểm từ 11h - 14h. Nếu muốn ship thì một là phải trả giá cao hẳn lên không thì phải chờ tới tối."

Cũng gặp trường hợp tương tự, bạn Thùy Anh chia sẻ: "Mình có mấy món đồ cần ship gấp mà đăng tuyển không ai chịu nhận. Mình phải đăng với giá cao hơn thông thường thì cũng chỉ "lác đác" vài người nhận chứ không nhiều như trước kia.

Hơn nữa, thời điểm mà các bạn nhận ship thường từ 14h trở đi. Với những đơn hàng ở xa thì dù đã trả cao hơn bình thường rồi, mình cũng bồi dưỡng thêm cho các bạn ấy nữa vì trời nắng quá."

Shipper không nhận đơn hàng từ 11h-14h

Chỉ mới đầu giờ sáng, nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội đã lên tới 34 độ C. Dù mặc một chiếc áo dài tay nhưng nhiệt từ đường bê tông hắt lên chân và mặt bỏng rát. Nắng nóng kéo dài khiến những người làm nghề shipper khá vất vả.

Chia sẻ với Đời sống Plus, bạn Tuấn chia sẻ: "Thật ra, mình thấy khỏe thì vẫn đi ship bình thường. Vì đây là nghề kiếm cơm nên dù vất vả mấy cũng cố đi làm. Nhưng mấy ngày nay, thời tiết nắng quá nên việc ship hàng ở Hà Nội khiến mình không còn thường xuyên như trước nữa.

Mình thường tránh khoảng thời gian từ 11-14h ra vì lúc đó nắng nóng tới cực điểm. Sau giờ đó thì mình vẫn đi ship như bình thường. Hơn nữa, ship hàng ở Hà Nội ngày nắng giá cũng cao hơn thông thường nên nhiều khi mệt cũng cố gắng đi."

Nhiều shipper không nhận ship hàng khung giờ 11-14h

Nhiều shipper không nhận đơn hàng vào khoảng thời gian từ 11h-14h và giá ship cũng tăng gấp đôi

Còn với Tâm thì: "Mấy hôm này trời nắng quá nên mình cũng ngại mỗi khi nhận đơn hàng. Giá ship những ngày nắng nóng thường tăng gấp đôi vì có rất ít người nhận đơn hàng. Nhìn trời nắng, ai cũng ngại ra đường nên khan hiếm shipper là điều dễ hiểu."

Đăng Mạnh cũng chia sẻ về khó khăn của nghề ship hàng trong ngày nắng. "Mấy ngày đầu mới nắng mình còn nhận đơn hàng chứ từ hôm Hà Nội nắng đỉnh điểm mình nghỉ ở nhà luôn, cố chờ tới khi nào hết nắng thì mới đi tiếp. Tuy nhiên, nếu có người trả phí ship cao thì mình cũng nhận nhưng trừ thời gian 11h-14h ra."

Nguồn: http://phununews.vn/doi-song/nang-nong-42-do-chu-cua-hang-meo-mat-vi-chi-thue-duoc-ship-khi-het-nang-184444/

Các bài viết khác