Nghề shiper và những “ món quà” đầy ý nghĩa

Trong cuộc sống, nghề chân chính nào cũng là nghề cao quý và đáng tự hào. Lao động, đôi khi không chỉ là để kiếm sống, là vinh quang mà còn là niềm vui mỗi ngày của mọi người. Nghề nào cũng có những điều thú vị, cao quý cũng như là những vất vả riêng mà làm nghề phải trải qua.

Không biết các nghề khác của các bạn thế nào, nhưng nghề của tôi- shipper xin chia sẻ những món quà miễn phí và đầy ý nghĩa mà chúng tôi nhận được trong quá trình làm nghề . Có lẽ chia sẻ sẽ làm bạn thấy ấm lòng hơn.

Tản mạn về nghề Shipper 

Shipper là cụm từ rất phổ biến trong vài năm gần đây, để chỉ những người giao hàng trong nội thành. Công việc của shipper tưởng chừng rất đơn giản: chỉ việc lấy hàng và đi giao cho khách, sau đó đã có tiền ngay. Thế nhưng kể ra người ta mới biết, nghề shipper chứa bao nỗi nhọc nhằn, gian nan vất vả lại đòi hỏi rất nhiều thứ: thời gian, phương tiện kỹ năng làm việc … tất cả đều phải chuyên nghiệp để các “vị thượng đế” hài lòng.

Tản mạn nghề shipper

Shipper tuy đã có từ rất nhiều năm qua nhưng hiện tại đây lại là nghề mà các bạn trẻ đang xem là một nghề tay trái. Các bạn sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập, hoặc cũng có những bạn lựa chọn việc giao hàng là công việc chính của mình. Những bạn trẻ đam mê trải nghiệm có thể đến với nghề này để học hỏi những điều thú vị trong cuộc sống, biết thêm về đường phố, được giao tiếp với nhiều người lại có thêm thu nhập … Chỉ cần có phương tiện di chuyển, biết nhiều đường là một lợi thế, như vậy là bạn đã có thể trở thành shipper rồi.

Shipper và những nổi khổ không tên gọi 

Giao hàng có rất nhiều đòi hỏi mà người theo nghề phải đáp ứng được và thời gian luôn là vấn đề thiết yếu và cũng là yếu tố cạnh tranh giữa các dịch vụ giao hàng. Khách hàng chỉ thích lựa chọn những shop giao hàng nhanh chóng gọn lẹ. Shipper phải biết chính xác địa chỉ cần đến giao, ước lượng thời gian di chuyển đến nơi là bao lâu, phải tính luôn cả việc ùn tắc, hư xe … để tránh giao hàng cho khách hàng không đúng giờ. Nếu khách vừa lòng thì không sao, khách không hài lòng với sản phẩm thì phải đem về, vừa mất công, vừa phải chờ đợi rất lâu…
Hay có lắm khi mải giao hàng cho kịp, shipper phải vượt đèn đỏ, lấn làn, chen đường… hôm may mắn thì không sao, nhiều hôm gặp công an … mất trắng công sức của mấy ngày đi làm hoặc còn có thể phát sinh tai nạn gây nguy hiểm cao. Chưa kể có những bạn shipper gặp phải chủ shop lừa đảo, bắt shipper phải ứng tiền trước, rồi đưa cho họ những đơn hàng chẳng có giá trị gì lúc đó shipper thậm chí phải bỏ cả tiền túi ra để bù vào khoản đó.

Thêm nữa có khi thời tiết tốt thì mọi việc vẫn còn chấp nhận được. Đến khi mùa mưa bắt đầu, thì là chuỗi ngày dầm mình trong mưa và phải đảm bảo hàng hóa không bị ướt, hay hư hỏng. Rồi đến mùa nắng nóng, thì phải chạy hàng chục cây số giữa trưa nắng chang chang để giao hàng.

Shipper và những “món quà” miễn phí đầy ý nghĩa

Nhiều khó khăn như vậy, cứ nghĩ rằng mấy ai thấu hiểu được nỗi gian nan của những người làm nghề shipper. Họ vẫn luôn cố gắng khắc phục vượt qua để tiếp tục theo đuổi nghề, vì những lo toan cơm áo gạo tiền và hoàn cảnh còn nhiều vất vả. Họ có khi phải dành dụm từng đồng lẻ để gửi về phụ giúp gia đình.

Nghề shipper và những món quà đấy ý nghĩa

Sẽ không có gì để nói nếu bạn ở một thành phố khác trên đất nước Việt Nam, một anh chàng shipper và nhiều nỗi lo vất vả. Nhưng ở ngay giữa phố Hồ Chí Minh ồn ào náo nhiệt, những anh chàng Shipper lại được cổ vũ tinh thần, cũng có khi là cả vật chất đầy thiết thực và ý nghĩa. Bởi những thùng bánh mì, những cốc trà đá miễn phí trên nhiều tuyến phố, hay những tiệm sửa xe miễn phí cho những lao động nghèo, sinh viên khó khăn…và bây giờ là cả trạm sạc điện thoại miễn phí cho họ khi cần.

Với đặc thù công việc của một shipper thì chiếc điện thoại vô cùng quan trọng, bởi họ cần liên lạc với khách hàng cũng như chủ shop liên tục để trao đổi về những thông tin đơn hàng hay địa chỉ của khách để giao cho đúng. Thêm nữa là khoảng thời gian họ phải rong ruổi trên đường chiếm đa số, có khi từ sáng sớm tới tối khuya mới trở về nhà. Vì vậy, việc có một trạm sạc điện thoại miễn phí quả là một món quà miễn phí vô cùng thiết thực và ý nghĩa. Có thể nói, những “món quà” miễn phí kể trên không chỉ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc về tình người mà còn tạo nên một nét đẹp riêng của thủ đô Hà Nội.

Không ngại nắng nóng, không ngại gió rét, bất kể ngày đêm, khi cần hãy alo ngay cho đội shipper Chuyên phục vụ bạn nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Chuyên phục vu- Phạm Cường

Địa chỉ: Số 8- Phố Hồ Giám, Đống Đa, Hà Nội

Tổng đài: 016.9559.2222 & 016.5995.2222

Email: phamcuong240986@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ChuyenPhucVu/

Chuyenphucvu.vn xin chân thành cảm ơn quý khách và rất mong được hợp tác!

 

Các bài viết khác