Nghề shipper- nghề làm thêm hot cho các bạn trẻ hiện nay

Nghề shipper là một trong những nghề hót nhất hiện nay dành cho các bạn trẻ muốn kiếm thêm thu nhập ngoài phụ cấp gia đình hoặc ngoài những tháng lương hành chính bèo bọt. Tuy nói là nghề phụ nhưng có khi số tiền kiếm được còn gấp đôi gấp ba số tiền lương chính. Chỉ cần một chiếc xe máy, đảm bảo đầy đủ giấy tờ lưu hành hợp pháp, cùng một chiếc điện thoại thông minh là bạn đã đủ điều kiện tham gia và nghề này rồi.

Nghề shipper- nghề làm thêm hot nhất hiện nay

Nghề shipper được coi là một trong những nghề hót nhất hiện nay tại Việt Nam.

Khi công việc bán hàng online phát triển mạnh mẽ, nghề shipper cũng từ đó nở rộ. Đặc biệt là trong mấy năm gần đây, nhu cầu ăn uống, mua sắm, làm đẹp gia tăng, xã hội phát triển, cung cầu cũng đi lên, nhu cầu vận chuyển đôi khi còn bị quá tải.

Thương trường là chiến trường, với sự cạnh tranh khốc liệt của thương trường, các cửa hàng lớn nhỏ mọc lên như nấm. Do đó, người mua có nhiều lựa chọn hơn. Ở đâu giá cả phải chăng, chất lượng, thái độ phục vụ tốt sẽ được khách hàng tin tưởng mua sắm nhiều hơn. Với mong muốn phục vụ tốt cho khách hàng, mọi lúc mọi nơi, khách chỉ cần nhấc máy lên thực hiện một cuộc điện thoại là ngay lập tức đơn hàng của khách đã được nhận và xử lý ngay tức thì, hàng hóa có thể tới ngay sau 30 phút hay muộn hơn tùy vào địa lý.

Công việc shipper tuy khá vất vả, nắng mưa tới mặt tới đầu nhưng bù lại, các bạn có thời gian thoải mái rong ruổi trên các tuyến phố, thuộc lòng nhiều tuyến đường, hang cùng ngõ hẻm cho đến những đại lộ thênh thang. Ngoài ra, bạn chỉ phải đi lại nhiều chứ không phải vò đầu bứt tai suy nghĩ nhiều như làm các công việc khác.

Một shipper nếu may mắn có thể nhận được rất nhiều đơn hàng trong một ngày. Nếu biết sắp xếp khéo léo lộ trình, họ có thể thu lại được những khoản thù lao khá lớn. Nhưng đôi khi, nếu gặp phải rủi ro, ứng tiền cho những đơn hàng “ có giá trị lớn” nếu không may mắn, có thể bị lừa mà mất trắng số tiền đó do không ship thành công và cũng không hoàn lại hàng được do chủ hàng đã biến mất.

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ tham gia công việc này, do vậy nghề này cũng bắt đầu có sự cạnh tranh khá mạnh, nên cũng đòi hỏi shipper phải chuyên nghiệp hơn. Bạn nào phục vụ nhanh, chu đáo hơn, thái độ phục vụ nhiệt tình hơn thì sẽ được sự tin tưởng của chủ hàng và khi có đơn hàng họ cũng sẽ chỉ gọi cho bạn đến lấy hàng. Nếu chất lượng dịch vụ không tốt, bạn sẽ chỉ nhận được đơn hàng của chủ hàng đó một lần duy nhất và vô tình bạn đã mất đi mối khách quen.

Một số lời khuyên dành cho các bạn trẻ mới vào nghề

- Kiểm tra kĩ thông tin đơn hàng trước khi đưa ra giá cả: độ dài quãng đường, khung giờ ship, phí gửi xe…

- Nếu chủ hàng yêu cầu ứng tiền hàng thì tốt nhất nên là mối chủ hàng quen biết và làm việc thường xuyên rồi. Nếu hàng có giá trị quá lớn thì càng phải xem xét kĩ hơn. Tránh nhận ship hàng rồi tiền mất tật mang.

-Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhã nhặn, nhanh lẹ, hỗ trợ khách tối đa trong quá trình giao nhận.

Nếu bạn có ý định tham gia vào nhóm ship hàng chuyên nghiệp, được trang bị quần áo đồng phục, túi xách, thẻ tên chuyên nghiệp nhất cùng khả năng rủi ro gần như  không có thì hãy liên lạc với chúng tôi nhé.

Chuyên phục vu- Phạm CườngMọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 8- Phố Hồ Giám, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0917739333

Emailphamcuong240986@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ChuyenPhucVu/

Rất mong được hợp tác cùng bạn trên chặng đường phát triển!

Các bài viết khác