Những phản ánh của khách khi sử dụng dịch vụ giao nhận

Trong thời gian gần đây, trước khi đến với dịch vụ giao nhận hàng của Chuyenphucvu, một số khách hàng của chúng tôi đã gặp phải rất nhiều bức xúc khi hợp tác với các đơn vị giao nhận của đối tác khác trên địa bàn. Đặc biệt và cước phí và thời gian nhận hàng. Từ đó chúng tôi đã học hỏi thêm được rất nhiều bài học quý và luôn tìm cách khắc phục để không gặp phải vấn đề phát sinh.

Những phán ánh của khách hàng khi sử dụng dịch vụ giao nhận

Một số ý kiến phàn nàn về chất lượng dịch vụ giao nhận

- Chị Thảo Nhi, 28 tuổi, nhân viên Hành chính văn phòng  tại một công ty vừa & nhỏ trên địa bàn Hà Nội

Reviewed: 1Star

Do đặc thù công việc nên mình thường xuyên cần tới dịch vụ chuyển phát tài liệu qua các đơn vị bạn trên địa bàn. Tuy nhiên mới ngày hôm qua thôi, mình đã quyết định chấm dứt hợp tác với bên giao nhận mình vẫn làm.

Chuyện là hôm qua mình có gọi 3 đơn đi từ Thái Thịnh đến Quang Trung- Hà Đông. Đơn vị giao hàng thông báo tới nhận hàng từ 9:30 sáng và nói tới 10:30 bên nhận sẽ nhận được hàng. Mình cần chuyển gấp nên đã nói nhân viên họ ưu tiên chuyển luôn giúp mình. Tuy nhiên, mãi đơn 10h mình chưa thấy nhân viên giao nhận tới lấy hàng, mình có gọi 2 cuộc điện thoại mới thấy nghe máy và nói đang ở khúc này khúc kia. Tuy quãng đường ngắn nhưng mình đợi thêm 15 phút nữa vẫn không thấy tới. Mình thật không thể chấp nhận được sự vòng vo như vậy và nó gây chậm trễ cho công việc của mình. Và điều đặc biệt là đây không phải là lần đầu tiên nhân viên bên họ làm việc như thế.

- Anh Phạm Văn Bách, chủ shop thời trang Nam trên đường Chùa Bộc- Hà Nội

Reviewed: 1Star

Hôm qua mình có gọi 3 đơn ship cho khách mình ở Giải Phóng và được khách phản hồi lại là giá ship quá cao, toàn thu 40k/ 1 đơn.Hơn nữa thời gian giao hàng không đảm bảo, họ nói đã tới nơi và yêu cầu  nói mình xuống lầu luôn nhận hàng, vậy mà mình xuống và đợi phải 10 phút sau họ mới tới, trời thì nắng gay gắt chứ.

Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của shop mình, mình chắc chắn sẽ không quay lại sử dụng dịch vụ của họ nữa.

- Chị Nguyễn Thị Thu Minh, 35 tuổi, chủ cửa hàng giày dép trên phố Trần Đăng Ninh

Reviewed: 2Star

Chị phàn nàn đơn vị vận chuyển làm ăn không đúng hẹn, dù lúc chị gọi giao hàng chị đã báo trước địa điểm và giờ ship khách chị  mong muốn nhận rồi. Mà không phải muộn 15-20 phút gì đâu, muộn đến cả giờ đồng hồ. Lúc chưa đến thì chị gọi điện lúc thì không nghe máy, lúc thì bảo sắp đến sắp đến mà đợi mãi chả thấy đâu. Đã đến muộn thì chớ, đến lại không được 1 câu xin lỗi, thắc mắc thì viện đủ lý do nọ kia. Nếu họ không sắp xếp được thì ngay từ đầu họ đừng nhận đơn để mình tìm đơn vị khác chứ sao lại nhận bừa làm nhỡ việc của mình như thế.

- Rechar Hạnh

Reviewed: 1Star

Chẳng thể cho nổi sao nào. Lần đầu hợp tác, Ship hàng thì chậm chạp, sai thời gian hẹn. Giá cước thì đắt hơn các đơn vị khác. Đã thế gọi điện 5 lần 7 lượt không nghe má. Hàng đến tay thì đã nhỡ việc mất rồi. Bực không tưởng với đơn vị vận chuyển này. Cạch mặt đến già!

Chả được sao nào. Hàng mãi không đến tay khách gọi thì không ai nghe . Như lừa đảo

Hãy đến với dịch vụ chuyên phục vụ - Phạm Cường, chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực khắc phục được tất cả những trường hợp trên của đơn vị bạn và đem đến sự hài lòng cho Quý khách.

Nếu những phàn nàn không tốt về chất lượng dịch vụ, hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi. Chúng tôi cam kết đích thân người quản lý cao nhất của chúng tôi sẽ có phản hồi thỏa đáng lại tới Quý khách trong vòng 5 phút.

Mọi ý kiến đóng góp Quý khách vui lòng liên hệ:

Chuyên phục vu- Phạm Cường

Địa chỉ: Số 8- Phố Hồ Giám, Đống Đa, Hà Nội

Tổng đài: 016.9559.2222 & 016.5995.2222

Emailphamcuong240986@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ChuyenPhucVu/

Chuyenphucvu.vn xin chân thành cảm ơn quý khách và rất mong được hợp tác!

 

Các bài viết khác