Quy trình hoạt động giao nhận hàng

Một số quy trình hoạt động giao nhận hàng hoá Chuyên phục vụ đang áp dụng. Mời bạn đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về quy trình của chúng tôi nhé:

Quy trình hoạt động giao nhận hàng

Quy trình hoạt động giao nhận hàng hóa của chuyenphucvu

1. Cách đặt đơn hàng:

- Đối với khách hàng đã có tài khoản trên website chuyenphucvu.vn:

Với những khách hàng đã có tài khoản đăng nhập trên trang web của chúng tôi thì Quý khách chỉ cần nhập thông tin người nhận, số tiền cần phải thu và các lưu ý trên hệ thống của chuyenphucvu.vn. Đội ngũ nhân viên giao nhận của chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu giao hàng và đến địa chỉ của Quý khách nhận hàng đem đi giao ngay.

- Đối với những khách hàng mới chưa có tài khoản:

Quý khách vui lòng nhập thông tin cần thiết vào đường link đăng ký tài khoản. Hệ thống của chúng tôi sẽ gửi về cho bạn đường link thông báo hoàn tất quá trình đăng ký thông qua email mà quý khách hàng cung cấp.

Sau khi đã có tài khoản đăng nhập, quý khách có thể tự tạo đơn hàng cho mình bằng cách tạo vận đơn và điền đầy đủ thông tin cần thiết cho đơn hàng của mình.

( Trường hợp Quý khách không thể truy cập vào hệ thống đăng ký/ đăng nhập của chuyenphucvu.vn để gửi yêu cầu, Quý khách vui lòng liên hệ với đường dây nóng 016.9559.2222 & 016.5995.2222 của chúng tôi để được hỗ trợ xử lý.

2. Phương thức lấy hàng

Ngay khi tiếp nhận đơn hàng của khách qua hệ thống, tùy gói dịch vụ và hành trình của đơn hàng mà chúng tôi sẽ thông báo thời gian cụ thể lấy hàng và giao hàng.

Chi tiết thời gian giao nhận đối với những đơn nội thành Hà nội như sau:

Thời gian nhắn tin đơn hàng

Thời gian lấy hàng

Thời gian giao hàng (tính từ khi lấy hàng)

Giá ship

Yêu cầu

Trước 10h

9h-12h

6 tiếng

20k

Không chở hàng cồng kềnh, khách hàng tự bọc đồ, đóng gói và bảo quản hàng hóa.

Từ 10h-15h

14h-17h

6 tiếng

20k

Sau 15h

9h-12h ngày kế tiếp

6 tiếng

20k

Đúng thời gian thông báo lấy hàng, nhân viên giao nhận sẽ liên hệ trước cho Quý khách. Quý khách vui lòng chuẩn bị trước hàng hóa, đóng gói cẩn thận đúng quy chuẩn nhằm đảm bảo hàng hóa được giao đúng giờ. Khi lấy hàng nhân viên sẽ viết phiếu nhận hàng có đầy đủ thông tin đơn vị cũng như thông tin hàng hóa gửi. Một liên sẽ gửi lại để Quý khách tiện theo dõi đơn hàng.

Trên đơn hàng, quý khách  cần thể hiện đầy đủ thông tin tên người nhận, số điện thoại, địa chỉ, số tiền cần thu hộ chính xác nhất. Nếu có thông tin gì cần lưu ý, Quý khách vui lòng thể hiện trên đơn hàng để shiper nắm bắt được.

 3. Chuyenphucvu giao hàng như thế nào?

Hàng hóa của quý khách sẽ được giao đúng theo yêu cầu của gói dịch vụ, chúng tôi hỗ trợ giao hàng nhanh nhất có thể và cố gắng nhất để tỷ lệ hoàn trả hàng ở mức thấp nhất. Trường hợp lần 1 có thể không giao được do khách không thể nhận, hay hẹn lại ngày giao khác, hoặc địa điểm giao khác nhưng cùng khu vực hoặc do lỗi của người gửi như cung cấp sai thông tin số điện thoại, địa chỉ… Chúng tôi liên hệ về với Quý khách và tiến hành giao lại lần 2 vào hôm sau hoàn toàn miễn phí.

Trường hợp lần 2,3  mà vẫn không giao được nhưng lại không do lỗi chủ quan của chuyenphucvu, chúng tôi sẽ liên hệ đến quý khách để có hướng xử lý. Nếu Quý khách vẫn muốn tiếp tục giao lại  thì đơn hàng này sẽ tính cước phí như một đơn hàng mới. Nếu hủy và hoàn trả hàng thì đơn hàng sẽ bị tính phí trả hàng.

4. Thu tiền hộ và thanh toán COD

Chuyenphucvu sẽ thu hộ miễn phí cho tất cả đơn hàng nội thành Hà Nội. Số tiền COD sẽ được hoàn trả sau khi trừ phí dịch vụ. Có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tùy thuộc vào mong muốn của khách hàng

Chúng tôi thực hiện thanh toán tiền Cod cho quý khách trong khoảng thời gian từ 1-6h tính từ thời điểm giao hàng thanh toán thành công. Quý khách chỉ cần cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin tài khoản ngân hàng của Quý khách trong mục thông tin tài khoản vừa tạo trên website chuyenphucvu.vn. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu quý khách hàng khai báo sai thông tin tài khoản dẫn tới chuyển tiền nhầm người hoặc giao dịch bị hủy.

Trường hợp người gửi hàng không có tài khoản có thể đến trực tiếp công ty để nhận tiền mặt hoặc liên hệ trước với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể.

5. Trả lại hàng

Những đơn hàng khách tự hủy, không giao được, đổi trả hàng…Chuyenphucvu sẽ liên hệ đến shop. Khi nhận được xác nhận yêu cầu trả hàng, chúng tôi sẽ trả hàng trong thời gian hợp lý và thuận tiện nhất cho hai bên.

Phí hoàn trả sẽ được áp dụng tùy từng trường hợp cụ thể.

6. Giải đáp khiếu nại, thắc mắc

Chuyenphucvu luôn sẵn lòng tiếp nhận mọi ý kiến đóng góp của quý khách và cam kết sẽ xử lý thông tin ngay và phản hồi lại quý khách chỉ sau 5 phút.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Chuyên phục vu- Phạm Cường

Địa chỉ: Số 8- Phố Hồ Giám, Đống Đa, Hà Nội

Tổng đài: 016.9559.2222 & 016.5995.2222

Email: phamcuong240986@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ChuyenPhucVu/

Chuyenphucvu.vn xin chân thành cảm ơn quý khách và rất mong được hợp tác!

Các bài viết khác