Thay đổi cách ship hàng hạn chế rủi ro bán hàng

Để hoàn thiện khâu bán hàng, thông thường sẽ đi từ khâu tư vấn cho đến khâu hậu bán hàng. Khi tư vấn tốt, chốt sale thành công nhưng khaai giao hàng lại chậm chễ khiến cho khách hàng không hài lòng hoặc nỡ việc của khách thì shop sẽ mất khách, mất nguồn doanh thu.

Thay đổi cách ship hàng hạn chế rủi ro bán hàng

Một số shop vẫn giữ thói quen đến trực tiếp các đơn vị vận chuyển như viettel, bưu điện… gửi hàng và tưởng hàng sẽ đi nhanh nhưng thực tế thì không phải thế, do họ là đơn vị vận chuyển lớn nên không hỗ trợ vận chuyển hàng 24/24/7, hết giờ làm cũng hết giờ hỗ trợ.

I. Những rủi ro cho các shop nếu không thay đổi thói quen ship hàng như thế nào cho phù hợp.

1. Không nắm chính xác thời gian giao nhận

Một số đơn vị vận chuyển thời gian và quy trình làm việc không rõ ràng, do đó bạn không thể biết được chính xác thời gian mà khách của bạn có thể nhận được hàng để chủ động liên lạc báo khách. Điều này rất bất tiện cho khách hàng của bạn.

2. Tăng tỷ lệ chuyển hoàn

Chính vì nguyên nhân không nắm rõ được lịch trình đơn hàng, hàng hóa có thể bị giao chậm, bưu tá làm việc không chuyên nghiệp, không có trách nhiệm với đơn hàng, hàng bị hư hỏng móp méo… là các nguyên nhân khiến hàng của bạn bị trả lại, tỷ lệ chuyển hoàn tăng cao.

3. Thanh toán tiền COD “ Chậm”

Đối với kinh doanh, việc thu hồi vốn là đặc biệt quan trọng, ở một số đơn vị vận chuyển dù lớn nhưng tiền COD thường phải thanh toán theo kỳ đối soát, nhanh thì có thể 2 tuần/lần  chậm có thể lên tới 2 tháng/lần. Chính nguyên nhân này làm giảm khả năng thanh khoản của dòng tiền, tỷ lệ xoay vòng vốn giảm.

II- Cần lựa chọn đơn vị ship hàng hợp lý, quản lý thời gian giao nhận chuẩn xác

Để giải quyết 3 vấn đề trên thực ra không phải là bài toán khó, đơn vị vận chuyển Chuyenphucvu- Phạm Cường ra đời, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng như:

1. Hành trình giao nhận rõ ràng, chi tiết, cập nhập liên tục

Hành trình đơn hàng được thông báo chi tiết và đầy đủ. Có thời gian dự tính giao hàng thường chuẩn xác và ít khi có lỗi phát sinh dẫn đến giao muộn.

2. Hạn chế chuyển hoàn

 Đảm bảo chính xác thời gian giao nhận, theo dõi sát sao lịch trình hàng đi đến. Thông báo cho người nhận thời gian trước khi phát hàng để khách hàng chủ động.

3. Nhận tiền COD ngay khi đơn hàng thành công

Sự khác biệt của Chuyên phục vụ so với dịch vụ ship hàng khác đó là việc trả tiền COD, do đó số tiền COD sẽ được trả ngay khi người nhận nhận được hàng, có thể thanh toán bằng  tiền mặt hoặc chuyển khoản, nếu thanh toán bằng chuyển khoản có thể khách sẽ nhận được sau 1 ngày khi đặt lệnh rút tiền. Chính nhờ tính năng này, Chuyên phục vụ giúp bạn xoay vòng vốn một cách nhanh chóng, luôn chuyển đơn hàng dễ dàng

Với 3 yếu tố trên, Chuyên phục vụ- Phạm Cường sẽ tạo nên sự khác biệt nhất trong việc vận chuyển.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Chuyên phục vu- Phạm Cường

Địa chỉ: Số 8- Phố Hồ Giám, Đống Đa, Hà Nội

Tổng đài: 016.9559.2222 & 016.5995.2222

Email: phamcuong240986@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ChuyenPhucVu/

Chuyenphucvu.vn xin chân thành cảm ơn quý khách và rất mong được hợp tác!

Các bài viết khác