Thế nào là hàng Fake?

Với những tín đồ mua sắm thời trang thì hàng fake không còn là khái niệm xa lạ nữa, đặc biệt là chị em phụ nữ. Trên thực tế, hàng fake là hàng giả nhưng lại là mặt hàng sản xuất theo công thức gần giống với hàng thương hiệu. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về hàng fake là gì? và các loại hàng fake?

Thế nào là hàng fake

Fake là từ gốc Tiếng Anh nhưng được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là làm giống như thật, làm nhái, làm giả….Khái niệm Fake được dùng đối lập với khái niệm “Au- hàng chính hãng, hàng do thương hiệu chuẩn sản xuất ra và có đăng ký giấy tờ kèm theo”

Vậy còn fake là gì? Fake có thể hiểu là những mặt hàng được thiết kế và sản xuất gần như y chang bản Au của một sản phẩm có thương hiệu nào đó. Lâu nay, khi nói tới hàng fake người ta thường nghĩ ngay tới lô hàng phạm pháp, hàng nhái, hàng giả mạo hay hàng kém chất lượng. Tuy nhiện, hàng fake cũng có nhiều loại và khi mua hàng, khách hàng cần nắm rõ đó là loại fake nào, fake 1 hay fake 2 hay super fake để mua được mặt hàng như ý.
Ngày nay xu thế mua hàng fake trở thành một trào lưu được nhiều người tiêu dùng sử dụng. Tuy nhiên, việc mua bán hàng fake thường được tiến hành chủ yếu trên mạng bán hàng online, nhằm hạn chế phần nào khả năng bị cơ quan chức năng để mắt tới. Thường  những sản phẩm liên quan tới thời trang là những mặt hàng fake được ưa dùng nhất thay vì những mặt hàng thực phẩm. Không phải là việc mua nhầm hàng giả mà trào lưu mua hàng fake cao cấp được cộng đồng người tiêu dùng chấp nhận vì đơn giản nó giống hàng thật và do họ không có khả năng mua hàng thật.

Như đã nói ở trên , hàng fake được chia thành các mức khác nhau tương ứng với giá tiền và chất liệu làm ra sản phẩm.

Dưới đây là phân loại các cấp độ hàng fake.

+ Hàng super fake:

Nói đến từ super chắc hẳn ai cũng biết đây là hàng fake cao cấp nhất và được sản xuất theo công thức gần như chuẩn xác cao nhất y chang như hàng thật nguyên bản của hãng. Và super fake thì có thể những người sành hàng hiệu cũng khó có thể phân biệt được. Đơn cử như các loại điện thoại xách tay hiện nay , rất nhiều hàng dựng nhưng chất lượng của chúng thì gần như y bản quốc tế, thường phải người trong ngành mới có khả năng nhận ra. 

 + Hàng fake 1:

 Hàng fake 1 là những sản phẩm được thiết kế và sản xuất nhái với chất lượng gần bằng hàng super fake. Giá thành của hàng fake 1 cũng vì thế mà thấp  hơn so với hàng super fake.

+ Hàng fake 2, 3:

 Sau hàng fake 1 chính là hàng fake 2 và 3. Theo thứ tự thì đây là hàng nhái theo  mức độ yêu cầu về tinh sảo giảm dần. Và chắc chắn chất lượng của chúng không được bằng hàng fake 1 và giá tiền cũng rẻ hơn fake 1 rất nhiều.

Các bài viết khác